Bò Kho Chay

Bởi Lê Husky

Chỉ vài bước đơn giản với nguyên liệu dễ mua ở bất kỳ siêu thị nào, bạn đã nhanh chóng có ngay món bò kho chay ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình, đặc biệt là vào những ngày rằm. Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra được, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết nấu bò kho chay ngon đúng điệu trong bài viết này.

Là món chay nhưng với công thức từ chuyên gia, món bò kho chay vẫn có vị ngọt và đậm đà, miếng bò chay ngon, nấm dai dai, hương thơm thơm của các loại rau thơm chẳng kém bò kho mặn. Nếu đã nhàm chán với những món chay quen thuộc, bạn có thể áp dụng cách nấu bò kho chay trong bài viết này để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà.

chế biến bò kho chay

Cách chế biến bò kho chay không hề khó như bạn nghĩ – Ảnh: Internet

NGUYÊN LIỆU BÒ KHO CHAY

  • Thịt bò kho chay: 100g
  • Nấm đùi gà tươi: 200g
  • Đậu hũ ky loại khô: 100g
  • Tương cà chua: 1 hộp
  • Cà rốt: 5 củ
  • Sả: 4 củ
  • Ngò gai, rau quế
  • Bánh mì: 2 ổ (có thể dùng hủ tiếu , bún thay thế theo sở thích)

CÁCH LÀM BÒ KHO CHAY

Sơ chế nguyên liệu

  • Lấy thịt bò khô ngâm vào trong nước khoảng 15 – 20 phút, khi thịt nở ra thì đem rửa sạch lại nhằm loại bỏ các tạp chất có trong thực phẩm, rồi để riêng ra cho ráo nước. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
  • Ướp 2 thìa gia vị nấu bò khô, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và chút dầu ăn vào phần thịt trên. Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm vào bò.

Sơ chế nấm, đậu hũ

  • Ngâm nấm qua nước muối loãng, rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc từng lát nhỏ.
  • Đậu hũ rửa qua với nước, xắt thành miếng vừa ăn.

Nấu nước dùng cho bò kho chay

  • Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi hành thật thơm sau đó đổ tương cà vào lấy màu, sau thì cho cà rốt, sả, nước dừa và nước dùng chay vào.
  • Tiếp tục đun trên lửa lửa nhỏ đến khi cà rốt chín mềm và nước dùng dậy mùi thơm thì nhấc ra.

Xào thịt bò và nấm

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành rồi đổ bò và nấm, nêm nếm thêm chút gia vị rồi đảo thật đều tay.

nấu bò kho

  • Cho thịt bò vừa xào vào nồi nước dùng.
  • Đun thêm một lúc nữa rồi nêm nêm lại gia vị vừa ăn. Khi nêm thấy gia vị vừa nước, có vị ngọt của nước dùng, bò chay và thơm mùi nấm, sả là hoàn thành món thịt bò kho chay thơm ngon đủ chất dinh dưỡng rồi.
  • Bạn có thể dùng bò kho chay với bánh mì, bún hoặc hủ tiếu theo sở thích.

mon bo kho chay

Món bò kho chay ngon miệng giúp đổi vị cho thực đơn gia đình – Ảnh: Internet

Tự làm thịt bò chay tại nhà

Thịt bò chay được bày bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm chay… nhưng nếu bạn muốn tự tay làm ở nhà thì vẫn hoàn thoàn thực hiện được. Cụ thể:

  • Chuẩn bị đậu nành tinh chế.
  • Ướp đậu tinh chế với màu nước nâu và hương liệu để giống với thịt bò tự nhiên.
  • Ép đậu thành mảng lớn rồi đem sấy khô, để ở nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Với hướng dẫn cách làm bò kho chay ngon mà daynauan.info.vn trên đây, hy vọng bạn sẽ dễ dàng nắm được bí quyết để tự tay trổ tài chế biến ngay tại nhà, chiêu đãi gia đình và bè bạn. Bò kho chay không chỉ đậm đà, ngon miệng mà còn giúp cả nhà thay đổi thực đơn, giúp bữa ăn trở nên phong phú hơn. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm cách nấu các món chay ngon ăn là ghiền, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài 028 6294 8405 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được daynauan.info.vn tư vấn miễn phí khóa học phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn