Đậu Bắp Kho Nước Tương

Đậu bắp kho nước tương là món ngon đậm đà rất được nhiều người yêu thích khi ăn chay. Với nguyên liệu đơn giản chỉ từ đậu bắp và nước tương, qua bàn tay chế biến khéo léo của bạn món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, daynauan.info.vn sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình có được món ngon vừa lạ miệng vừa đậm đà với món đậu bắp kho nước tương chay với công thức từ Chef Phước Hưng.

Theo viện khoa học dinh dưỡng, đậu bắp là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài những tác dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa ung thư thì người sử dụng đậu bắp thường xuyên còn tránh được những vấn đề về dạ dày, xương khớp… Đậu bắp còn giúp giảm cân, thon dáng, đẹp da, giảm các vấn đề về lão hóa… Chính vì vậy, đậu bắp là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ngon tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang học cách nấu món chay thì nên tham khảo món chay ngon từ đậu bắp mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây nhé.

đậu bắp kho nước tương

Đậu bắp kho nước tương bắt cơm (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 200g đậu bắp
  • 150g chả lụa chay
  • 100g bắp non
  • ½ chén nước dừa tươi
  • 1 cây sả
  • 11 khúc boaro
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, bột ngọt
  • Ớt, ngò

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa bạn đem cắt miếng nhỏ cỡ như bắp non.

Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái và đem đi rửa sạch.

Chọn đậu bắp non

Chọn đậu bắp non cho món đậu bắp kho nước tương (Ảnh: Internet)

Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch và cắt khúc khoảng 4 cm sau đó đập giập.

Boaro cắt lát. Ớt sừng rửa sạch và cắt xéo. Ớt hiểm rửa sạch và đập dập

Kho đậu bắp với nước tương chay

Đun nóng khoảng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó cho boaro vào phi thơm lên rồi vớt ra đĩa.

Đậu bắp chiên trên lửa vừa, sau đó cho thêm bắp non vào xào khoảng 2 phút. Tiếp tục cho sả đã được đập dập vào cùng với ½ chén nước dừa.

Nêm gia vị theo công thức: 2 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm từ chay + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + ớt hiểm+ ớt sừng.

Cuối cùng, bạn cho chả lụa chay vào và đun với lửa liu rịu cho đến khi cạn nước, nước có độ sánh, chả lụa và rau củ được thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bày trí và thưởng thức món ăn

Cho món ăn ra dĩa, sau đó rắc thêm chút tiêu, ngò rí và boaro phi vào và thưởng thức. Món đậu bắp kho nước tương này rất ngon khi dùng với cơm nóng.

Lưu ý khi học làm món chay đậu bắp kho nước tương

Để có thể làm được món đậu bắp kho nước tương chay ngon và hấp dẫn nhất bạn nên chọn đậu bắp non có màu xanh sáng, trái nhỏ, phần đuôi trái đậu bẻ thấy rất giòn. Nên chiên đậu bắp cho có đủ độ săn trước khi kho để đậu có độ dai và ngon hơn.

Với đậu bắp kho tiêu hay đậu bắp kho chao, đậu bắp kho quẹt thì bạn cũng áp dụng cách lựa và sơ chế đậu bắp tương tự như vậy. Đừng nên mua đậu bắp quá già vì khi này đậu bắp đã bị xơ, mất đi độ thơm ngon, đậu bắp sẽ không thấm gia vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món đậu bắp kho nước tương chay thơm ngon đậm đà cho mâm cơm gia đình trong ngày rằm rồi nhé! Tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng món ăn này lại cực kì bắt cơm, người lớn trẻ em đều thích. Cùng chia sẻ công thức này cho người thân, bạn bè cũng thực hiện bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.88 (8 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn