Đậu phụ chiên cầu vồng là một biến tấu hết sức thú vị của món đậu phụ chiên. Vượt ngoài những món đậu phụ chiên thường nhật như: đậu phụ chiên giòn, đậu phụ chiên sả thì món đậu phụ chiên cầu vồng vô cùng bắt mắt sẽ khiên bạn bất ngờ đấy. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.
Đậu hủ chiên “cầu vồng” đầy màu sắc sẽ làm thực đơn bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ: 1 miếng
- Cà rốt: ½ củ
- Dưa chuột: ½ quả
- Hạt bắp mỹ: ½ chén
- Nấm rơm: 4-5 cây
- Ớt đỏ: 1 quả
- Gừng: 1 miếng
- Đầu hành: 2 cái
- Gia vị cần có: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa bột bắp và ½ thìa đường
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế
- Cắt đậu phụ thành từng miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm.
- Cà rốt gọt vỏ. Sau đó rửa sạch dưa chuột cà rốt và nấm. Tất cả 3 thứ này đều cắt hạt lựu.
- Gừng và đầu hành cắt nhỏ, còn ớt thì thái theo khoanh tròn.
Chiên Đậu Phụ
Làm nóng chảo dầu, rồi lần lượt chiên vàng đều các mặt của từng miếng đậu. Sau đó, bắc một nồi nước lên đun sôi và luộc sơ cà rốt, cùng nấm.
Xào các loại rau củ
Làm nóng chảo với một ít dầu, phi thật thơm gừng và đầu hành, sau đó thả cà rốt, nấm, dưa chuột và bắp mỹ vào xào. Nêm xì dầu, ½ ly nước, rồi hạ nhỏ lửa.
Để lửa liu riu cho đến khi nước trong chảo rút bớt thì cho bột bắp cùng đường vào khuấy đều. Tiếp tục đun nóng cho nước sốt trong chảo sánh lại thì tắt bếp.
Trình Bày
Đặt từng miếng đậu phụ ra đĩa, cho một ít hỗn hợp xào vừa xong lên trên mặt miếng đậu phụ cùng với một lát ớt. Thưởng thức với cơm nóng rất ngon.
Với công thức chế biến món chay từ món đậu phụ “cầu vồng”, người ăn chay hay ăn mặn cũng đều thưởng thức được. Các bạn có thể thấy, học nấu ăn những món cầu kỳ & sáng tạo thật sự cũng không khó nếu bạn thực hành thường xuyên những công thức dạy nấu ăn độc đáo.
Ý kiến của bạn