Ttoekbokki Chay Từ Hàn Quốc

Bánh gạo cay – Tteokbokki là món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Thường thì Tteokbokki sẽ được chế biến cùng với chả cả, thịt heo…. Tuy nhiên, với phiên bản Tteokbokki chay này, bạn sẽ có ngay món mới để thưởng thức vào những ngày rằm, đầu tháng hoặc cho chế độ ăn kiêng của mình.

tteokbokki chay

Tteokbokki chay sử dụng nước xốt cay và nước dùng nấm hương

Cách làm bánh gạo Tteokbokki chay từ Hàn Quốc dành riêng những bạn ăn chay và yêu thích vị thanh đạm của rau củ mà đặc biệt là nấm hương. Bánh gạo Tteokbokki là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Tteokbokki được làm bằng cách ngâm gạo, sau đó xay thành bột rồi trộn với nước và đem hấp nhanh. Sau khi hấp xong, bột được cho qua máy ép thành những thanh bột dài cỡ ngón tay. Sau cùng, người Hàn cắt bột thành khúc nhỏ. Bánh gạo thô được nấu với ớt, hành, nước dùng. Thông thường bánh gạo được nấu cùng chả cá, trứng và nước dùng từ cá cơm. Tuy nhiên, với cách chế biến theo ẩm thực chay, nước dùng sẽ được hầm từ nấm hương.

NGUYÊN LIỆU TTOEKBOKKI CHAY TỪ HÀN QUỐC

  • Bánh gạo: 300gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
  • Nấm hương khô: 3-5 tai
  • Tỏi: 2 tép, lột vỏ
  • Hành lá: 2 cây, nhặt rửa sạch
  • Trứng gà: 1 quả (tùy vào chế độ ăn chay của mỗi người, bạn có thể lựa chọn việc ăn cùng với trứng hay không)
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Đường kính : 1 thìa canh
  • Tương ớt Hàn Quốc – Gochujang: 2 thìa canh
  • Bột ớt Hàn Quốc – Gochutagu: 1 thìa canh
  • Mè trắng rang: 1 thìa cà phê

CÁCH LÀM TTOEKBOKKI CHAY TỪ HÀN QUỐC

Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng gà trong 7 – 10 phút. Canh lửa sao cho luộc được trứng hồng đào.

Hành lá cắt nhỏ, băm nhuyễn tỏi, cắt hành tây thành miếng vừa hoặc nhỏ.

Nấu nước dùng nấm hương

Bắc nước sôi lên và nấu mềm nấm hương khô. Khi nấm mềm, vớt ra và cắt bỏ gốc, cắt sợi. Đồng thời dùng rây lọc lấy nước.

lọc lấy nước dùng nấm hương

Nấu và lọc lấy nước dùng nấm hương

Cách làm xốt cay

Đặt chảo dầu lên bếp và làm nóng, phi thơm tỏi rồi thả hành tây và nấm hương vào đảo đều cho chín. Trút phần nước nấu nấm lúc đầu vào chung và tiếp tục nấu với lửa to. Nêm tương ớt và đường vào, khuấy đều. Sau đó nêm một chút muối nếu như cảm thấy nhạt.

Nấu bánh gạo cùng xốt

Thả bánh gạo vào trong chảo xốt, đảo nhẹ cho bánh rời ra. Hạ lửa vừa và tiếp tục nấu cho đến khi nước trong chảo sền sệt thì rắc bột ớt vào. Đảo nhanh tay và tắt lửa.

nấu cùng xốt cay

Cho bánh gạo vào nấu cùng xốt cay

Trình bày và thưởng thức

Múc Tteokbokki ra đĩa. Trứng bóc vỏ và cắt làm đôi. Sau cùng là rắc mè và hành lá lên trên. Thưởng thức món khi đang nóng sẽ rất ngon.

Cách làm bánh gạo Tteokbokki chay từ Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào. Bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của bánh gạo hòa cùng nước xốt cay nồng và vị ngọt thanh từ nước dùng nấm hương rất lạ miệng. Để học thêm nhiều món chay khác, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến số điện thoại 028 6294 8405 để được tư vấn về các lớp dạy nấu món chay.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn