Đậu Hũ Chưng Tương

Cách làm đậu hũ chưng tương sẽ là một món ăn nhẹ nhàng thanh tịnh với nguyên liệu chế biến món chay này chủ yếu từ đậu hũ non và rau củ quả giòn ngọt dùng trong những ngày rằm này, mời bạn tham khảo nhé.

 

Đậu hũ chưng tương mềm thơm, thanh vị (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU ĐẬU HŨ CHƯNG TƯƠNG

  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Ớt chuông đỏ: ½ trái
  • Ớt chuông xanh: ½ trái
  • Ớt chuông vàng: ½ trái
  • Hành tây: ½ củ
  • Boa – rô: 1 cây
  • Gừng tươi: 1 miếng
  • Bún tàu: 50 gram
  • Nấm mèo khô: 50 gram
  • Nấm kim châm hoặc nấm đông cô: 100 gram
  • Gia vị cơ bản: muối, dầu hào, dầu thực vật, tiêu, hạt nêm chay, đường

CÁCH LÀM ĐẬU HŨ CHƯNG TƯƠNG

Tàu hũ chưng tương được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon (Ảnh: Internet)

Đậu hủ chưng tương bần là sự kết hợp giữa vị béo thơm, mềm mịn của đậu hũ non cùng các loại rau củ quả tươi mang đến cho cả gia đình món chay thanh vị nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất để thưởng thức trong những ngày rằm hay đơn giản là đổi vị cho bữa cơm thường nhật. Đậu hũ non giàu chất đạm, các loại rau củ quả cung cấp chất xơ cho cơ thể. Để không quá nhàm chán với những món chay quen thuộc, hãy thử trổ tài khéo léo với cách làm đậu hũ chưng tương đặc biệt này nhé!

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ non mua về, rửa sơ qua với nước sạch. Sau đó thấm khô bằng khăn cotton sạch. Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ướp đậu hũ non với ½ thìa cà phê tiêu bột, ½ thìa cà phê hạt nêm chay và 1 ít hành boa – rô băm nhuyễn. Đảo nhẹ nhàng để đậu hũ thấm gia vị trong khoảng 30 phút

– Các loại ớt chuông rửa sạch, thái vuông nhỏ

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái vuông nhỏ

– Boa rô rửa sạch, thái khúc

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ mảnh

– Bún tàu đem ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt khúc

– Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó thái chỉ

Các bước làm đậu phụ chưng tương

– Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn. Cho gừng thái sợi, boa rô, các loại ớt chuông thái hạt lựu, hành tây, nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều cùng một ít dầu hào, đường và tương hột đến khi các nguyên liệu vừa chín tới.

– Chuẩn bị một thố sứ hoặc thố đất. Lần lượt xếp bún tàu, hành tây, ớt chuông, nấm mèo, nấm đông cô, boa rô, hành tây vừa xào xuống đáy thố. Sau đó tiếp tục đến đậu hũ. Cuối cùng rưới lên trên một lớp nước sốt xào rau củ ở bước 1. Thêm vài cọng gừng thái sợi, ớt thái sợi hoặc ngò lên bề mặt món ăn cho đẹp mắt.

– Đặt thố đậu hũ non vào nồi chưng cách thủy. Dùng một khăn mùng sạch bọc kín miệng tô để nước không bị nhỏ vào trong. Chưng đậu hũ trong khoảng 15 – 20 phút là đậu hũ chín.


Chẳng cần tốn nhiều thời gian, bạn đã có ngay món chay tuyệt ngon cho ngày rằm (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Khi đậu hũ chín, nhấc nguyên thố đặt ra bàn và thưởng thức nóng. Đậu hũ vừa chưng xong có độ mềm mịn, béo thơm, kết hợp cùng đậu tương và rau củ giòn ngọt đầy hấp dẫn.

– Món ăn được chế biến chủ yếu từ các loại rau củ nên có vị thanh ngọt, dễ chịu và không hề gây ra cảm giác ngán ngấy dầu mỡ khi thưởng thức.

Với cách làm đậu hủ non chưng tương này, đây là món ăn lý tưởng trong những ngày chay tịnh hoặc thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, đậu hũ chưng tương cũng là món ăn dễ làm và bổ dưỡng, vì thế chỉ cần bỏ chút thời gian thôi, bữa cơm ngày rằm của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn rất nhiều.

Chúc bạn ngon miệng!

Điểm: 5 (5 bình chọn(s))

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !