Súp Hoành Thánh Nấm

Bởi Lê Husky

Súp hoành thánh nấm là món ăn kết hợp độc đáo giữa phần hoành thánh chay cùng nấm đông cô giòn ngọt, quyện trong nước dùng thanh vị đầy hấp dẫn. Cùng Daynauan.info.vn khám phá cách làm súp hoành thánh chayđể bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Ăn chay đang dần trở thành trào lưu thưởng thức ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Thường xuyên dùng món chay giúp bạn thanh lọc cơ thể và hồi phục sức khỏe. Món súp hoành thánh nấm có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc thay cho món canh trong những ngày chay tịnh.

súp hoành thánh

Súp hoành thánh nấm nóng hổi, thanh vị cho ngày thanh tịnh. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU SÚP HOÀNH THÁNH NẤM

  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Nấm rơm: 50 gram
  • Nấm bào ngư: 50 gram
  • Nấm đông cô tươi: 50 gram
  • Bột gạo: 15 gram
  • Hoành thánh lá: 100 gram
  • Củ cải trắng: 100 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 2/3 thìa canh muối, ½ thìa canh cà phê dầu mè.

CÁCH LÀM SÚP HOÀNH THÁNH NẤM

Sơ chế nguyên liệu

Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch. Lấy mỗi loại khoảng 20 gram, sau đó bóp nhuyễn với đậu hũ trắng. Sau đó cho hỗn hợp nấm và đậu hũ trắng vào trộn chung cùng ít muối, đường. Trộn đều để các nguyên liệu quyện với nhau.

Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc

Hành tây lột vỏ, thái múi cau

Cách làm hoành thánh nước

cách gói hoành thánh

Cách gói hoành thánh chay đơn giản. (Ảnh: Internet)

Trải lá hoành thánh ra mặt phẳng sạch, múc từng muỗng nhân nấm và đậu hũ vào giữa. Túm các mép của lá hoành thánh bọc kín lấy phần nhân, sau đó dán mép hoành thánh bằng lòng trắng trứng.

Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho các viên hoành thánh vào luộc chín, sau đó vớt ra và thả vào thau nước lạnh. Vớt ra để ráo.

Hầm nước dùng

Trong một nồi sạch khác, cho 1,3 lít nước vào nồi. Thêm củ cải trắng, hành tây vào nấu với lửa vừa trong 30 phút để lấy nước dùng ngọt vị. Sau đó vớt ra và lấy nước trong.

Cho phần nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm rơm còn lại vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm hạt nêm chay, đường, muối cho vừa ăn rồi cho tiếp hoành thánh đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm thêm chút dầu mè, tiêu, khuấy đều và tắt bếp.

Trình bày món ăn

trang trí súp hoành thánh

Trang trí súp hoành thánh chay với tiêu và rau ngò cho đẹp mắt. (Ảnh: Internet)

Múc súp ra những chén nhỏ, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá thái nhuyễn lên bề mặt. Súp hoành thánh nấm ngon nhất khi thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng ngọt vị, hoành thánh nhân đậu hũ nấm mềm thơm mang đến cho cả gia đình món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách làm súp hoành thánh chay tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đầy tinh tế của những nguyên liệu tuyệt vời. Học nấu món chay tại Daynauan.info.vn không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu ăn mà còn là một cách để chăm sóc sức khỏe cho người thân bằng những món ăn chay thanh tịnh, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món súp hoành thánh chay ngọt vị.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn