Canh Nấm Tóc Tiên

Sự kết hợp của các loại nấm tươi giòn ngọt cùng tóc tiên dai ngon quyện trong nước dùng rau củ thanh vị, mang đến cả gia đình món ăn hấp dẫn bổ dưỡng

 

Canh nấm tóc tiên lạ vị, giòn ngọt

Canh nấm tóc tiên chứa nhiều chất đạm và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chính vì thế đây là món ăn bổ dưỡng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Nước dùng thanh ngọt cùng các loại nấm tươi giòn giòn, tóc tiên dai dẻo của món canh nấm tóc tiên chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của bất kì thực khách khó tính nào ngay từ lần đầu thưởng thức. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm cùng cách thực hiện đơn giản, chỉ mất vài phút chế biến bạn đã có ngay một món chay ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

NGUYÊN LIỆU CANH NẤM TÓC TIÊN

  • Tóc tiên: 1 gói
  • Nấm đùi gà, bào ngư: 50 gram
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Cà rốt: ½ củ
  • Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm chay, đường

CÁCH LÀM CANH NẤM TÓC TIÊN

Sơ chế nguyên liệu nấu canh

– Rửa sơ tóc tiên với nước sạch. Sau đó ngâm tóc tiên trong nước khoảng 20 phút rồi xả sạch lại một lần nữa

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

– Nấm đùi gà và nấm bào ngư cắt gốc, rửa sạch. Nấm đùi gà thái thành những lát mỏng. Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn.

– Đậu hũ chiên thái thành những miếng vuông nhỏ

– Ngò rí rửa sạch, thái nhuyễn. Để lại vài cọng nguyên để trang trí

Các bước nấu canh nấm

Bước 1: Cho khoảng 500 ml nước vào nồi đun sôi. Sau đó cho tóc tiên vào nấu cùng cà rốt, nấm đùi gà và nấm bào ngư. Đợi nước dùng sôi lại thêm lần nữa, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê nước mắm chay, khuấy đều và đun thêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm, thêm đậu hũ chiên vào sau cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp

Bước 3: Múc canh nấm tóc tiên ra tô, rắc ngò rí thái nhỏ lên phía trên. Đặt một vài cọng ngò rí nguyên lên bề mặt tô canh để trang trí.

Vậy là món canh nấm tóc tiên đã sẵn sàng. Canh nấm tóc tiên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Húp một muỗng nhỏ nước dùng để cảm nhận vị ngọt thanh dịu nơi cuống họng, nấm tươi giòn ngọt cùng đậu hũ chiên thơm mềm đầy hấp dẫn.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !