Rau Củ Kho Chay

Rau củ kho chay là món ăn bổ dưỡng, đơn giản và không cầu kỳ về mặt nguyên liệu cũng như cách chế biến. Công thức chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm nên một món chay ngon miệng, đầy mới lạ cho cả nhà cùng thưởng thức.

Có thể cho nhiều loại rau củ khác nhau để làm món rau củ thập cẩm kho chay (Ảnh: internet)

Với những loại rau củ đơn giản như nấm, dứa, đậu hũ, khổ qua… cùng với phương pháp kho quen thuộc, bạn có thể đem lại trải nghiệm vị giác mới mẻ cho các thành viên trong nhà. Vào những ngày muốn ăn chay, đừng quên trổ tài làm món này, bạn nhé!

NGUYÊN LIỆU RAU CỦ KHO CHAY

  • 250gr khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng)
  • 220gr nấm rơm
  • 1 miếng đậu hũ tươi
  • 1 miếng dứa/thơm
  • Dầu thực vật cùng với gia vị: xì dầu, boa rô, đường và muối

CÁCH LÀM RAU CỦ KHO CHAY

Sơ chế nguyên liệu

– Khổ qua chọn trái tươi ngon, các vân đều, bạn đem đi rửa và bỏ hạt, sau đó cắt miếng/ khúc vừa ăn.

– Nấm rơm ngâm nước, sau đó đem rửa sạch.

– Đậu hũ bạn cắt miếng vừa ăn.

– Dứa/thơm bỏ vỏ, mắt và cùi cứng, rửa sạch rồi cắt miếng.

– Nếu thích thêm cà rốt, củ cải thì bạn bào bỏ vỏ, cắt khúc hoặc tạo hình hoa cho hấp dẫn.

Tiến hành làm món kho chay

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo sạch, làm nóng chảo rồi cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp đó bạn phi thật thơm boa rô, trút khổ qua vào xào trong thời gian khoảng 1 phút. Sau khi xào sơ khổ qua, bạn trút đậu hũ, dứa và nấm vào xào chung. Lúc này bạn có thể để lửa nhỏ, nêm nếm thêm một chút xì dầu, đường và một chút muối sao cho vừa ăn, cuối cùng cho thêm 3 thìa nước vào đun lửa riu riu cho đến khi thấy cạn nước thì tắt bếp.

Món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rất ngon.

Món rau củ kho thanh đạm (Ảnh: internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Món kho chay cần có có vị mặn mặn, thơm và ngọt dịu. Các nguyên liệu chín tới, không bị nát.

– Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn khéo léo kho sao cho màu sắc rau củ vẫn giữ nguyên, nổi bật.

– Rau củ kho cần có mùi thơm, hương vị đậm đà.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một món chay ngon, đơn giản mà lại rất hấp dẫn rồi. Khá dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Chúc bạn thành công và hãy khám phá thêm nhiều món chay ngon từ Daynauan.info.vn nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn(s))

Tác giả: Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !