Súp Ớt Với Đậu Lăng Đỏ, Đậu Xanh

Bởi Lê Husky

Bạn đã từng nghe đến món súp ớt với đậu lăng đỏ thơm ngon, hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn. Công thức cho một món súp hoàn toàn mới lạ, nóng hổi, hương vị thơm ngon, tươi mới và được ăn kèm với bánh mì chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà bạn ngon miệng hơn đấy.

các món ăn từ đậu lăng

Các món ăn từ đậu lăng đều rất bổ dưỡng (Ảnh: internet)

Các món ăn từ đậu lăng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Khi dùng đậu lăng nấu súp, thêm một chút ớt cay cay nóng hổi không chỉ giúp bạn làm ấm nóng cơ thể mà còn giúp giải cảm, chống lạnh vào những ngày mưa. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ vào bếp và thực hiện ngay món súp chay ớt đậu lăng hôm nay để mời bạn bè, người thân nào nhé!

NGUYÊN LIỆU SÚP ỚT VỚI ĐẬU LĂNG ĐỎ, ĐẬU XANH

  • 2 muỗng cà phê hạt thì là
  • ½ muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành đỏ
  • 140g đậu lăng đỏ
  • 850ml nước hầm rau
  • 400g cà chua
  • 200g đậu xanh
  • Bó nhỏ rau mùi
  • 4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp

CÁCH LÀM SÚP ỚT VỚI ĐẬU LĂNG ĐỎ, ĐẬU XANH

Sơ chế các nguyên liệu

  • Củ hành tây đỏ lột vỏ, thái lát mỏng.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.
  • Rau mùi nhặt, rửa và thái miếng.
  • Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng. Đậu lăng rửa sạch. Sau đó bạn vớt ra, để ráo.

Các bước chế biến

– Bạn chuẩn bị một cái chảo, làm nóng, sau đó chiên hạt thì là và ớt khô trong thời gian khoảng 1 phút, hoặc đến khi thấy hạt thì là bắn và có hương thơm nồng lên. Tiếp đó, bạn thêm dầu và hành tây, nấu trong khoảng 5 phút.

– Cho thêm vào chảo đậu lăng, nước hầm rau củ và cà chua, đun hỗn hợp đến khi sôi. Lúc tất cả đã sôi, bạn để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho đến khi nào đậu lăng mềm hẳn.

– Trút tất cả hỗn hợp súp vào một máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn. Cuối cùng, bạn đổ trở lại vào chảo và thêm vào đậu xanh. Bật bếp và nấu ở lửa vừa, đun đến khi nào thấy đậu xanh chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp và thêm một ít rau mùi cắt nhuyễn vào.

– Món súp hoàn thành, bạn múc ra chén, thêm vào tô một muỗng sữa chua Hy Lạp và lá rau mùi để trang trí thành phẩm.

cach su dung dau lang kha don gian

Cách sử dụng đậu lăng khá đơn giản, đặc biệt là dùng để nấu súp (Ảnh: internet)

Yêu cầu thành phẩm

Món súp có hương vị thơm ngon, mùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt, súp có màu đỏ đẹp mắt, vị cay cay. Lượng ớt bạn cho có thể tùy vào mức độ ăn cay của mình nhé.

Phần đậu trong món ăn nhừ và mềm, khi ăn cảm thấy thơm, béo vị béo của đậu.

Nên thưởng thức ngay khi súp còn nóng và có thể ăn kèm với bánh mì để ngon hơn.

Chúc bạn thành công và có trải nghiệm vị giác thật tuyệt vời với món súp vừa ngon, vừa bổ này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn