Canh Nấm Hạt Sen

Canh nấm hạt sen là món canh thơm ngon hấp dẫn, thanh mát lại bỗ dưỡng thích hợp làm món canh ngon trong gia đình. Trong những ngày tết mọi người thường xuyên ăn những món gây nhiệt và đầy ấp dầu mỡ khiến bạn cảm thấy chán ăn và cơ thể bị nhiệt. Do đó, cách nấu canh nấm hạt sen thanh mát sẽ là lựa chọn giúp đổi vị cho cả gia đình bạn.

canh nấm hạt sen

Canh nấm hạt sen rau củ thanh đạm, bổ dưỡng. Ảnh: internet

Hãy thay đổi thực đơn trong gia đình bạn bằng cách nấu món chay canh nấm hạt sen thơm ngon, thanh mát để chăm sóc tốt sức khỏe cả gia đình. Cùng Daynauan.info.vn chế biến món canh nấm hạt sen thơm ngon này nhé.

NGUYÊN LIỆU CANH NẤM HẠT SEN

  • Hạt sen tươi đã loại bỏ tim sen: 200 g.
  • Nấm rơm: 100 g.
  • Nấm hương: 150 g
  • Nấm trâm vàng: 100 g.
  • Đậu phụ non: 150 g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Đậu cô ve: 100 g
  • Hành lá, ngò rí: 50 g.
  • Ớt sừng đỏ: 5 trái.
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, hành khô, tỏi, dầu ăn.

CÁCH LÀM CANH NẤM HẠT SEN

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU NẤU CANH

  • – Nấm trâm vàng: tách nấm trâm vàng ra từng phần nhỏ, cắt bỏ chân nấm và rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
  • – Nấm rơm: gọt bỏ phần chân nấm dơ, rửa sạch với nước muối loãng, cho ra rổ, để ráo.
  • – Nấm hương: ngâm trong nước ấm 30 phút cho nấm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  • – Đậu phụ non: thái miếng vừa ăn.
  • – Cà rốt: làm sạch, thái lát mỏng vừa.
  • – Đậu cô ve: làm sạch, cắt khúc 3 cm.
  • – Hành lá, ngò rí: nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.
  • – Ớt sừng đỏ: rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào nước tương để dùng kèm canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.
  • – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

CÁCH NẤU CANH NẤM HẠT SEN

  • – Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi nêm thêm ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
  • – Nước sôi cho hạt sen, cà rốt vào trước 5 phút, bạn cho tiếp đậu cô ve, nấm hương, nấm rơm, nấm trâm vàng vào, tiếp tục đun sôi, dùng thìa vớt bỏ lớp bọt bên trên để nước canh được trong hơn, cuối cùng cho đậu phụ non vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ½ muỗng tiêu xay và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • – Bày canh nấm hạt sen ra tô, rắc rau mùi lên trên nữa là cảgia đình bạn đã có thể thưởng thức món canh thanh mát có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả này rồi.

Món canh nấm hạt sen ngon, bổ dưỡng này nên dùng ngay lúc còn nóng để có thể thưởng thức vị ngon của món canh và hấp thu hết những dưỡng chất có trong nó nhé. Khi ăn, bạn nên dùng kèm nước tương trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà hơn.

Ngoài ra bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác để tạo thành những món canh như: canh hạt sen nấm hương, canh hạt sen chay, canh hạt sen rau củ,…để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh nấm hạt sen bổ dưỡng này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn