Lẩu Đậu Phụ Kiểu Hàn Quốc

Lẩu đậu phụ kiểu Hàn Quốc là món ăn có hương vị thanh mát nên có tác dụng tốt đối với sức khỏe người dùng. Chỉ cần bạn chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản và sẵn sàng thực hiện theo công thức dưới đây.

Món lẩu này có vị mát của đậu phụ cùng các loại nấm, rau ăn kèm nên có tính giải nhiệt cao. Đặc biệt, phần nước dùng ngọt thanh đem đến cho người ăn cảm giác thú vị. Khi thưởng thức món ăn này, bạn cũng yên tâm về vấn đề đảm bảo dinh dưỡng, bởi vì món ăn này tương đối nhiều chất đạm, vitamin, các khoáng chất tốt cho tim, mạch. Chính vì thế, nhiều người đã tìm hiểu cách nấu lẩu đậu phụ ngon để có thể chế biến ngay tại nhà. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết cách làm dưới đây nhé.

nấu lẩu đậu phụ

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu đậu phụ (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

  • 200g đậu hũ
  • 150g thịt bò (nạc vai)
  • 15g nấm hương
  • 50g nấm kim châm
  • 50g rau cải cúc
  • 15g cà rốt
  • 50g giá đỗ
  • 40g nấm sò
  • 1/2 củ hành tây
  • 200g củ cải trắng
  • Lá tảo biển
  • Một số nguyên liệu khác: hành boa rô, ớt khô, tỏi, tiêu hạt, đầu cá khô…

CÁCH LÀM LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ làm 4 phần. Kế đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành từng thanh dài khoảng 2 – 3cm, dày 0.3cm. Sử dụng hành tây là bí quyết tạo nên hương vị thơm của cách nấu lẩu đậu phụ.

bóc vỏ hành tây

Sau khi bóc vỏ, bạn thái hành tây thành 4 phần bằng nhau (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa các loại nấm, xé nhỏ nấm kim châm, thái nấm hương. Với thịt bò, bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn nhặt sạch và thái cải cúc thành 2 khúc.

rửa cải cúc

Sau khi nhặt bỏ lá úa, bạn rửa cải cúc bằng nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành pha bát gia vị. Để món lẩu đậu phụ ngon đậm đà, bạn nên pha theo công thức: 1 thìa ớt bột, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa mắm tép, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu khử mùi, 1/2 thìa cà phê muối. Bạn dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan đều với nhau.

Nấu nước dùng

Bước 4: Bạn cho 200g củ cải, 1/2 cây hành boa rô để cả rễ, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt khô, 3 tép tỏi, 1 ít hạt tiêu, lá tảo biển, 1 cái đầu có khô cùng 1.5ml nước vào nồi lớn bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý, bạn không nên đậy nắp vun, đun trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt lá rong biển ra ngoài và đậy nắp vung nấu thêm 15 phút.

nước dùng lẩu

Sau khi nước dùng lẩu sôi, bạn chuyển qua nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp ga mini (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức lẩu đậu phụ

Bước 5: Lúc này, bạn nêm nếm gia vị lại một lần để vừa ăn hơn và đặt nồi lẩu lên giữa bàn cũng các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị từ trước. Khi nước sôi, bạn cho lần lượt từng loại nguyên liệu và thưởng thức ngay món lẩu đậu phụ ngon khi còn nóng.

lẩu đậu phụ

Để ngon miệng, bạn nên thưởng thức lẩu đậu phụ ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

Khi thưởng thức món lẩu đậu phụ ngon này, bạn nên chuẩn bị thêm phần bún tươi để ăn kèm. Món ăn này có hương vị thanh mát vì vậy có tính giải nhiệt cao. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay công thức này vào trong danh sách món ngon cuối tuần để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.

Để chế biến được món ăn này có hương vị thơm ngon, hấp dẫn người ăn, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới để tham gia lớp học nấu ăn chay của Daynauan.info.vn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn