Mì Căn Sốt Nấm

Ngày nay, món chay không chỉ còn dành cho người tu hành mà thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình vì đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe. Với món mì căn sốt nấm rất ngon sau đây, bạn sẽ có dịp biến tấu bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu cách làm mì căn sốt nấm ngay bây giờ nhé.

mì căn sốt nấm

 Mì căn sốt nấm là món chay mang hương vị đầy tinh tế. (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • Mì căn: 3-4 cây
  • Nấm rơm: 300g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Cải thìa: 2-3 bó
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Gừng cắt lát: 1 muỗng canh
  • Boaro băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Gia vị gồm có: Muối, tiêu, đường, bột năng, nước tương, bột nêm từ nấm và hạt sen.
  • Dầu mè, dầu hào, giấm gạo

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

– Mì căn và đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cả hai cùng với muối, bột nêm, đường, boaro băm mỗi thứ khoảng ½ muỗng cà phê.

mì căn tươi
Mì căn tươi – nguyên liệu sử dụng phổ biến trong ẩm thực chay. (Ảnh: Internet)

– Cải thìa: chẻ làm đôi rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn chần sơ cải thìa qua nước sôi, vớt ra nhúng lại vào bát nước lạnh để cải giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.

– Nấm rơm cũng thực hiện tương tự như cải thìa

– Nấm đông cô ngâm nước ấm vài phút rồi để ráo, cắt hạt lựu nhỏ.

– Hòa bột năng với nước

Pha gia vị với công thức

Bạn dùng muỗng cà phê làm đơn vị lường nhé: 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng giấm gạo + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng bột nêm + 1/2 chén nước.

Khuấy đều cho các loại gia vị hòa quyện đều với nhau.

Mì căn sốt nấm – món ngon thanh đạm cho bữa ăn gia đình

Chế biến

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm boaro rồi cho cải thìa vào xào sơ, nêm nếm thêm chút xíu muối và bột nêm rồi vớt rau ra đĩa.

– Lúc chảo còn nóng, bạn thêm vào chút dầu ăn nữa rồi cho mì căn vào xào chín. Khi thấy mì căn bắt đầu rám mặt là bạn có thể tắt bếp.

Làm sốt nấm

– Bắc một chảo khác, cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm gừng băm. Bạn cho tiếp nấm rơm, nấm đông cô vào xào tái, cuối cùng cho đậu hũ non vào đảo nhẹ tay để tránh làm nát đậu hũ.

– Cho hỗn hợp nước gia vị vào chảo nấm, đợi khi sôi lại bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm 1 chén nước bột năng vào từ từ để tạo độ sánh cho nước sốt.

– Cuối cùng, bạn cho mì căn cùng ớt sừng vào đảo thật đều và tắt bếp. Rưới lên trên thêm 1 chút dầu mè để món mì căn sốt nấm dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành món mì căn sốt nấm thật ngon rồi đấy!

Trong thế giới các món chay, mì căn sốt nấm là một món ăn mang hương vị tinh tế, đậm đà nhưng cách chế biến lại đơn giản bất ngờ. Hy vọng hướng dẫn làm mì căn sốt nấm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm mới bữa ăn gia đình bằng những món ăn bổ dưỡng. Hãy học nấu món chay thường xuyên để có một cơ thể và trái tim mạnh khỏe nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn